1. Các thành viên chú ý❗️

    Trước khi đăng bài yêu cầu đọc lại
    ➡️Nội Quy Diễn Đàn⬅️

    Dismiss Notice

Hướng Dẫn Xin visa Du lịch Mỹ từ Nhật

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Quyen Javi, 28/9/17.

  1. Quyen Javi

    Quyen Javi Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    8/8/17
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Tokyo
    Đang học tập và sinh sống tại Nhật là một điều kiện thuận lợi để các bạn có thể xin một trong những loại visa Đắt Nhất, Khó nhất: Visa MỸ.
    Bạn có thích Nước Mỹ không? Nếu câu trả lời là có thì có lẽ bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn:D
    [​IMG]
    Bước 1: Xác định loại visa
    Như tiêu đề, bài này mình chủ yếu hướng dẫn cho các bạn sang Mỹ với mục đích đi du lịch nên loại visa của bạn là B1/B2 dành do Business và Du lịch.
    Bước 2: Điền thông tin DS-160 form
    1. Khi đã sẵn các thông tin trong tay như : Passport, thẻ zairyu, hộ khẩu ( ngày tháng năm sinh địa chỉ bố mẹ), thông tin về địa chỉ ở Mỹ, người thân và các thông tin khác liên quan đến chuyến du lịch của bạn. Bạn hãy click vào nút “Start a New Application” và làm theo hướng dẫn. Form này sẽ tùy câu trả lời của bạn là sẽ thay đổi form những câu hỏi sau để bạn trả lời chính xác nhất những gì họ cần( Mỹ thì phải thế chứ).
    2. Ghi lại số Application ID ở góc phải. Khi bạn bắt đầu làm, nó ko yêu cầu bạn phải tạo account hay đăng kí email, vì thế cái ID này là cái duy nhất bạn có để có thể vào lại trang đang điền thông tin sau khi thoát ra. Để chắc ăn bạn nhớ câu hỏi gợi nhớ, bạn nên thoát ra rồi vào lại thử xem đã ổn chưa, chưa ổn thì lại tạo form mới mà làm.
    3. Trả lời TẤT CẢ các câu hỏi. Vì form này khá thông minh nên các bạn ko trả lời hết câu hỏi thì ko đi tiếp được, có câu không có thông tin thì có chọn : Không áp dụng.
    4. Các câu trả lời là 100% English, không dùng chử Hán, chử Nhật, ă, ớ,….
    5. Sau khi trả lời xong, kiểm tra cẩn thận lại các thông tin. Đọc lại vài lần cho chắc.
    6. Click “Sign Application” để kí xác nhận.
    7. Nộp đơn, khi nộp sẽ xuất hiện trang xác nhận, với Barcode. Nhớ in cái này ra là xong phần điền form.
    8. Bạn phải mang cái xác nhận điền form này ( 1 trang có ảnh và có bar code, không mang cái form mấy chục trang thông tin điền vào form nhé ) cùng với các giấy tờ liên quan khi đi phỏng vấn. Nếu cần họ sẽ hỏi, nếu thiếu có thể được bổ sung sau nhưng rất mắc công, nên nhớ mang tất cả các giấy tờ bổ sung ( có nói ở mục 1) đi theo nhé!
    [​IMG]
    Xin visa Du lịch Mỹ từ Nhật
    Bước 3: Nộp phí
    Với các bạn du lịch, thì phí visa Mỹ đáng suy nghĩ. Lên đến 18400 yên. Nộp rồi mới được đi phỏng vấn, và đậu hay trượt thì cũng mất tiền, không được hoàn lại. Nộp phí online .
    Nếu nộp lần đầu ( chắc nộp lần đầu mới đọc post này ) thì đăng kí New User. Cứ tiếp tục trả lời các thông tin cho đến khi đến trang thanh toán.
    Ở bước này các bạn cần các thông tin
    • Passport
    • 12 chử số của receipt number
    • 10 chử số của barcode DS-160 ( Đã viết lại ở bước 2 đó)
    Lưu ý:
    • Điền chính xác số DS-160 confirmation number. Nhầm cái này là đi công cốc hết.
    Bước 4: Hẹn lịch phỏng vấn
    Đăng nhập tại login để hẹn lịch. Ở Nhật tiện hơn ở VN là có thể hẹn lịch trước vài ngày cũng có chổ, ở VN có khi cả tháng không hẹn được lịch.
    Bước 5: Đi phỏng vấn
    Đến đúng đại sứ quán, đúng thời gian và mang theo các giấy tờ cần thiết sau (Bắt buộc).

    • Giấy hẹn
    • DS-160 confirmation page ( Cái tờ có cái barcode)
    • Ảnh thẻ (5cmx5cm) nền trắng không đeo kính.
    • Passport hiện tại và passport trong vòng 10 năm qua nếu có.
    • Các giấy tờ bổ sung nếu có ( hợp đồng, xác nhận làm việc, xác nhận cho nghỉ để đi du lịch, booking hotel, lịch trình, ….)
    • Photocopy 2 mặt thẻ Zairyu
    Rồi, Giờ tới đại sứ quán và làm theo hướng dẫn để phỏng vấn thôi.
    Bước 6: Chờ đợi
    Thường thì nếu bị từ chối sẽ bị trả hồ sơ ngay lúc phỏng vấn luôn. Nếu được nhận hồ sơ thì cũng có thêm chút hi vọng. Họ sẽ gửi mail thông báo cho bạn nhưng mà bạn cũng có thể theo dõi xem hồ sơ mình có được cho phép hay không tại đây.
    [​IMG]
    Các bài liên quan:
    1. Xin visa Hàn từ Nhật
    2. Xin visa Châu Âu từ Nhật
    3. Xin visa Hồng Kong từ Nhật
    4. Xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan từ Nhật
    5. Về nước vẫn đi khắp thế gian
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/9/17
    Sho, Oanh Vo and Admin like this.
  2. lac tranh

    lac tranh Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    11/8/17
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    tphcm
    trời ơi sao bạn giỏi quá vậy,mình nghe nói xin visa đi du lịch mỹ rất khó,mình có người nhà ở bên ấy,cũng rất muốn xin visa để sang chơi,nhưng gặp luật sư thì ai cũng từ chối ko nhận hồ sơ cả,b cho mình hỏi mình là du học sinh,có gia đình ở đó thì có dễ xin hơn ko ạ.
     
  3. Admin

    Admin Hỗ Trợ Mọi Người Thành viên BQT Boss

    Tham gia ngày:
    5/11/15
    Bài viết:
    4,729
    Đã được thích:
    1,371
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    会社員
    Nơi ở:
    Tokyo
    Web:
    Em chưa biết đến Quyên rồi.
    Bạn này giỏi lắm,mình biết rất rõ về bạn này :D

    Còn nếu là du học sinh bên Nhật thì xin Visa đi du lịch Mỹ là hoàn toàn bình thường ko có gì khó khăn cả.
    Dạo trc đứa e mình cũng từng trả lời về vấn đề xin visa đi Mỹ từ Nhật ở diễn đàn rồi.

    http://diendan.isempai.jp/threads/xin-visa-di-my-tu-nhat.282/#post-1368
     
    Viet Chau and lac tranh like this.
  4. Quyen Javi

    Quyen Javi Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    8/8/17
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Tokyo
    Admin làm em sợ quá , bị theo dõi lúc nào em không biết nhỉ? Em ko biết gì về ad cả, bất công thật =))
     
  5. Null

    Null Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    14/11/17
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Mieken
    Bạn ơi cho mình hỏi mình là thực tập sinh. Sang năm công ty mình tổ chức đi Hawai vì mỗi tháng mình có đóng phí đi du lịch nên được chọn đi! (mà công ty cũng chỉ có mỗi mình mình người Việt), hôm qua sếp báo do mình là người VN nên xin visa đi Mỹ khó quá, không thể đi! Mình không cam tâm. Cho mình hỏi nếu mình muốn đi dạng du lịch theo công ty (công ty của Nhật, toàn ng Nhật) thì có được cấp visa không? (ngoài Nhật ra mình chưa đi nước nào khác)! Mình có phải đi phỏng vấn và đóng mức phí du lịch như ở trên bạn đề cập không?
     
  6. Quyen Javi

    Quyen Javi Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    8/8/17
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    20
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Tokyo
    Câu trả lời đơn giản: Bạn phải xin visa du lịch và đóng phí bình thuường nhé!
     
    Null thích bài này.
  7. lac tranh

    lac tranh Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    11/8/17
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    tphcm
    em cám ơn ad nhìu ạ
     
  8. Long Hoàng

    Long Hoàng Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Korea
    @Quyen Javi Cho em hỏi chút phần home address và mailing address chút ạ. Home address là điền về nơi mình đang sống hay địa nhỉ nhà của mình trong chứng minh thư ,
    còn mailing address là địa chỉ sẽ nhận visa nếu đậu hay sao ạ? Em cảm ơn
    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 30/3/18
  9. Oanh Vo

    Oanh Vo Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    31/8/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Kanagawa
    Bạn ơi cho mình hỏi phỏng vấn ở Nhật có dễ hơn ở VN ko ạ. Mình là tu nghiệp sinh, tháng 10 này mình về nước và muốn du lịch Mỹ. Mình tính xin visa từ bên này trước ko biết thế nào ạ
     
  10. Oanh Vo

    Oanh Vo Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    31/8/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Kanagawa
    @Null bạn xin visa đi Mỹ được chưa? Có khó ko bạn?
     
  11. Sho

    Sho Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19/8/18
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Osaka
    @Quyen Javi Cho e hỏi . Phần trên anh có viết nếu có địa chỉ người thân ở mỹ thì lấy đó apply visa đi mỹ . Và e có người thân bên mỹ nhưng nếu em điền vào có cần phải có giấy xác nhận từ phía người bên mỹ hay là thư mời , thư bão lãnh gì không ạ . Vì em cũng không muốn phiền tới người bên mỹ nếu như phải làm giấy tờ gửi qua nhật .
     
  12. Viet Chau

    Viet Chau Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    23/2/19
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nơi ở:
    Tokyo
    E chào a. E xin cảm ơn bài viết của a ạ.
    Xin chị cho em hỏi hiện tại em đang sinh sống và làm việc tại Nhật ( Tokyo ) với tư cách là thực tập sinh và hợp đồng lao động là 3 năm ạ ( đến năm 2021 ). Trước đây em từng du học Mỹ ( em học 1 năm 6 tháng ) rồi em trở về Việt Nam và xin đi làm tại Nhật. Hiện em muốn xin visa du lịch Mỹ để thăm người thân mà lúc em còn bên Mỹ em quen biết ( người đó mời em qua chơi ) thì em phải xin visa như thế nào ạ?. Xin a tư vấn giúp em ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ.!
     
  13. Viet Chau

    Viet Chau Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    23/2/19
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nơi ở:
    Tokyo
    E chào ad.
    Xin chị cho em hỏi hiện tại em đang sinh sống và làm việc tại Nhật ( Tokyo ) với tư cách là thực tập sinh và hợp đồng lao động là 3 năm ạ ( đến năm 2021 ). Trước đây em từng du học Mỹ ( em học 1 năm 6 tháng ) rồi em trở về Việt Nam và xin đi làm tại Nhật. Hiện em muốn xin visa du lịch Mỹ để thăm người thân mà lúc em còn bên Mỹ em quen biết ( người đó mời em qua chơi ) thì em phải xin visa như thế nào ạ?. Xin ad tư vấn giúp em ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ.!
     

Ủng Hộ Diễn Đàn