1. Các thành viên chú ý❗️

    Trước khi đăng bài yêu cầu đọc lại
    ➡️Nội Quy Diễn Đàn⬅️

    Dismiss Notice

Hỏi Hỏi về thời hạn về nước

Thảo luận trong 'Đăng ký Sim-Điện Thoại' bắt đầu bởi Sam sam, 22/12/18.

  1. Sam sam

    Sam sam Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Chào các anh chị!
    Em là thực tập sinh mới về nước được 2 tháng, cho em hỏi là thực tập sinh về nước bao nhiêu lâu thì có thể quay lại nhật với tư cách là được chồng bảo lãnh ạ? Em xin cảm ơn ạ.
     
  2. YuhVN

    YuhVN Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    18/6/18
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Okazaki,Aichi
    Thực tập sinh về đàng hoàng hợp pháp thì không quy định bao nhiêu thời gian mới được quay lại diện bảo lãnh đâu bạn, cứ tầm 3 tháng sau khi về chồng bạn nộp đơn xin là ok, vì còn phải chờ ra tư cách nữa mà. Có cái phải 1 năm sau khi về bạn mới được đóng dấu cho đi làm thêm bên này thì phải.
     
    Sam sam thích bài này.
  3. Sam sam

    Sam sam Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Cảm ơn bạn! Đợt mình đọc thấy phải trên 6 tháng mới được quay lại nhật hay sao ấy. Vậy mình về 2 tháng thì giờ chồng làm thủ tục là được gì ạ? Còn phải trên 1 năm mới được đi làm là ntn bạn?
     
  4. YuhVN

    YuhVN Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    18/6/18
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Okazaki,Aichi
    Mình nghĩ là được không có vấn đề gì cả. Cái 6 tháng đó bao gồm cả thời gian bạn chờ đợi bên này ra tư cách lưu trú nữa thì phải. Mình chưa làm nhưng có tìm hiểu trước để sau này bảo lãnh vợ. À cái đó là làm baito ấy bạn, bạn theo visa bảo lãnh thì chỉ được làm baito như du học sinh thôi, tức là 1 tuần tối đa 28 tiếng. Muốn được làm thì phải xin cái dấu đóng vào thẻ gai. Cai dấu đó thì phải chờ 1 năm. Toàn bộ thông tin này là mình đều tham khảo từ nhiều nguồn nhé. Bạn có thể tiếp tục hỏi mọi người đã làm rồi. Có gì cũng chia sẻ với mình nhé. Vợ mình cũng là thực tập sinh
     
  5. Sam sam

    Sam sam Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Vợ bạn đã về nước chưa? Có gì mình sẽ chia sẻ với b nhé
     
  6. YuhVN

    YuhVN Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    18/6/18
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Okazaki,Aichi
    Vợ mình chưa, 2020 cơ nhưng mà tìm hiểu dần. Ok bạn
     
  7. Lão Hạc

    Lão Hạc Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    10/1/16
    Bài viết:
    524
    Đã được thích:
    197
    Điểm thành tích:
    43
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    技師
    Nơi ở:
    愛知県
    Tới 2020
    Không cần chờ 1 năm đâu bác, mới qua thì xin dấu làm thêm được liền nhá !
    Cũng ko nhất thiết là bị giới hạn 28h/tuần, nếu muốn làm nhiều hơn thì nếu có bằng từ N3 trở lên và có bằng cao đẳng/đại học, được cty nhận vào làm công việc tương ứng chuyên môn thì có thể xin đổi từ visa phụ thuộc sang visa lao động bình thương, lúc này phải đóng bảo hiểm thuế má y như người bảo lãnh ấy.
    P/S : nảy giờ nói chuyện với thằng bạn vừa rước vợ sang được hơn tháng, vừa qua đi xin dấu làm thêm liền và đã đi làm được 1 tháng nay.
     
    Sam sam and YuhVN like this.
  8. YuhVN

    YuhVN Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    18/6/18
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Okazaki,Aichi
    Trước đi thực tập sinh công ty cũ nó không khai bằng đại học Bác ạ, mà thôi 2 vợ chồng cùng làm thì vất lắm Bác ạ còn con cái nữa hề hề. Ok thank Bác. Tìm hiểu thông tin từ bây h để còn chuẩn bị
     
  9. Sam sam

    Sam sam Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Bạn ơi vợ của bạn của bạn về nước bao lâu thì quay lại đc ạ? Cảm ơn bạn!
     
  10. Lão Hạc

    Lão Hạc Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    10/1/16
    Bài viết:
    524
    Đã được thích:
    197
    Điểm thành tích:
    43
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    技師
    Nơi ở:
    愛知県
    Vợ của đứa bạn chưa từng đi nhật bạn ơi, trên 4rum này có 1 bác vợ đi tu nghiệp tháng 12 năm rồi về thì ổng cũng xin về cưới rồi làm thủ tục được ngay nhưng chỉ có điều ổng đã cư trú 4 năm bên nhật.
     
    Sam sam thích bài này.
  11. Sam sam

    Sam sam Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Cảm ơn bạn nhiều nhé!
     
  12. Baio

    Baio Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    9/4/18
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Hai duong
    Không quy định bao lâu thì sẽ được quay lại,nhưng nếu bạn đóng nenkin thì khi về kiểu gì cũng phải chờ lấy xong nenkin cũng mất vài tháng.còn cái xin làm thêm thì khi bạn sang bên này xin được luôn,không phải chờ đợi gì cả
     
    Sam sam thích bài này.
  13. Sam sam

    Sam sam Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Cảm ơn bạn nhé
     

Ủng Hộ Diễn Đàn