1. Các thành viên chú ý❗️

    Trước khi đăng bài yêu cầu đọc lại
    ➡️Nội Quy Diễn Đàn⬅️

    Dismiss Notice

Tư Vấn Chuyển visa du học sang gia đình.

Thảo luận trong 'Các thủ tục khác' bắt đầu bởi KienBlack1102, 4/1/18.

  1. KienBlack1102

    KienBlack1102 Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    13/9/17
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Chiba
    Chào mọi người,năm mới chúc mọi người sức khoẻ và công việc thuận lợi
    Tiện tư vấn cho em vấn đề sau...
    Năm ngoái em bắt đầu shu vào cty xấu lương thấp,tháng nào cũng nhận về 18man hơn tí.Từ tháng 4-9 tháng nào cũng nhận về 10-11man sau khi trừ các kiểu.Tháng 10-12 em chuyển việc sang cty mới.Lương thử việc 3 tháng tầm 23-25man nhận về hết trừ mỗi thuế thu nhập.Mấy hôm nữa kí hợp đồng rồi nên shain.Vợ em thì tháng 3 tốt nghiệp visa tới tháng 6.
    Em muốn làm bảo lãnh càng sớm càng tốt nhỡ có gì còn xoay sở.Nhưng làm sớm sợ khoản chứng minh tài chính năm ngoái nó hơi đuối nhỉ.
    Mong các bác tư vấn ạ!
     
  2. TruongCongDat

    TruongCongDat Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    27/5/17
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Japan
    18man là lương cơ bản, cũng ko phải là thấp và khi b trừ hết tất cả nhà cửa thuế má, nenkin thì nhận về khoảng 11,12 man là đúng rồi nên đừng dùng từ cty xấu b nhé. Cty mới b nói 23-25man mà bị trừ mỗi thuế thu nhập thì ko phải nhé. Đó là 3 tháng b thử việc thì cty nó chưa vào nenkin với bảo hiểm cho b thôi. Khi b kí hđ thì sẽ mất 2 tiền này.
    Còn về vấn đề bảo lãnh vợ khi đang còn visa du học thì chờ cao nhân khác giúp nhé, chỉ góp ý là xét visa ngta xét tính ổn định là nhiều chứ thật ra lương 18man cơ bản ko thấp đâu
     
  3. KienBlack1102

    KienBlack1102 Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    13/9/17
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Chiba
    Cảm ơn bác đã tư vấn.
    Làm 2-7 từ 6h sáng -8h tối lương tháng nào cũng như nhau 18man hơn vậy là oke?
     
  4. Admin

    Admin Hỗ Trợ Mọi Người Thành viên BQT Boss

    Tham gia ngày:
    5/11/15
    Bài viết:
    4,566
    Đã được thích:
    1,300
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    会社員
    Nơi ở:
    Tokyo
    Web:
    Về việc xin đổi visa cho vợ em từ du học qua gia đình thì rất đơn giản thôi,mấy năm trước mình cũng làm cho vợ từ du học qua gia đình.
    Mà còn xin từ lúc mình chưa vào làm ở công ty (thời điểm nộp hồ sơ cho vợ là tháng 1,tháng 4 mình mới nhập vào công ty)

    Phần chứng nhận bảo lãnh cho vợ thì em chỉ cần photo hợp đồng lao động,tại đó có ghi lương cơ bản hàng tháng là bao nhiêu.
    Mình có hỏi người trên cục xuất nhập cảnh là có cần giấy chứng nhận số dư tk ngân hàng ko?
    Thì họ trả lời là cái số dư không quan trọng,quan trọng là có tờ hợp đồng lao động vì nó sẽ chứng minh được là em có thu nhập ổn định hàng tháng,có thể lo được cho vợ con.

    ==>Phần chứng minh tài chính của em thì chuẩn bị :
    1.chứng nhận đóng thuế năm ngoái (hoặc giấy 源泉)
    2. bản photo hợp đồng lao động của cty mới
    3.giấy chứng nhận số dư của ngân hàng (thêm cái này cho chắc)
     
    KienBlack1102 thích bài này.
  5. KienBlack1102

    KienBlack1102 Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    13/9/17
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Chiba
    Dạ em cảm ơn rất nhiều ạ,quá cụ thể và chi tiết
     
  6. KienBlack1102

    KienBlack1102 Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    13/9/17
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Chiba
    Dạ cho em hỏi thêm là em chuyển việc mà cty cũ nó ko cấp cho giấy thôi việc hay giấy tờ liên quan,bảo lãnh có cần giấy tờ gì liên quan cty cũ ko ạ.
     
  7. Diệu

    Diệu Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    6/2/18
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Fukuoka
    Ad cho em hỏi là ví dụ trong trường hợp như Ad nói ấy . Lúc ad nộp hồ sơ bảo lãnh, lúc đấy tư cách zairyukado của ad vẫn đang là du học sinh đúng ko ạ ? Thì cái lúc viết 申請書 ấy mình điền số zairyukado của mình với tư cách là Dhs cũng không sao à ad ? Với lại bản kê khai thuế ấy mình lấy của lúc làm baito cũng đc à ad ?
     
  8. Admin

    Admin Hỗ Trợ Mọi Người Thành viên BQT Boss

    Tham gia ngày:
    5/11/15
    Bài viết:
    4,566
    Đã được thích:
    1,300
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    会社員
    Nơi ở:
    Tokyo
    Web:
    Giấy thôi việc của công ty cũ tạm thời e ko cần nộp cũng được.Nếu sau khi nộp lên cục XNC mà họ yêu cầu bổ sung thì khi đó làm 1 bức thư (tương đương bản tường trình lý do)
    Tức là "tôi đã liên lạc với công ty cũ để xin giấy nghỉ việc nhưng mà bên công ty cũ đã ko hợp tác.
    Lý do vì sao họ không cấp thì tôi không rõ."
    Sau đó ghi thêm số đt & địa chỉ của công ty cũ vào để cục XNC họ xác nhận nếu cần thiết.

    Còn nếu em muốn làm chắc chắn thì đến cục quản lý lao động,労働基準監督署 để nhờ họ tác động công tỹ cũ cấp giấy nghỉ việc cho mình nhé.
    Vì nếu ko cấp giấy là họ đã vi phạm luật lao động.
     
    KienBlack1102 thích bài này.
  9. Admin

    Admin Hỗ Trợ Mọi Người Thành viên BQT Boss

    Tham gia ngày:
    5/11/15
    Bài viết:
    4,566
    Đã được thích:
    1,300
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    会社員
    Nơi ở:
    Tokyo
    Web:
    Đúng rồi em,khi đó vẫn ghi số thẻ ngoại kiều cũ + mã số 申請番号 (mã xin đổi sang visa lao động)
    Trường hợp của mình ko cần bản kê khai thuế.
    Khi đó mình nộp hợp đồng lao động + số dư tk ngân hàng.
     
  10. KienBlack1102

    KienBlack1102 Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    13/9/17
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Chiba
    Dạ em cảm ơn nhiều ạ.
     

Ủng Hộ Diễn Đàn