1. Các thành viên chú ý❗️

    Trước khi đăng bài yêu cầu đọc lại
    ➡️Nội Quy Diễn Đàn⬅️

    Dismiss Notice

Help! Những việc cần làm sau khi chuyển việc

Thảo luận trong 'Các thủ tục khác' bắt đầu bởi TRUNG TARO, 14/4/18.

  1. TRUNG TARO

    TRUNG TARO Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    19/6/17
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    エンジニア
    Nơi ở:
    福岡県
    Các sempai cho mình hỏi với ạ ! Mình mới chuyển việc sang công ty khác thì có cần phải báo lên cục không ạ ? Nếu cần thì phải làm những gì ạ . Rất mong được các sempai giúp đỡ ạ !!
     
  2. Lão Hạc

    Lão Hạc Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    10/1/16
    Bài viết:
    365
    Đã được thích:
    130
    Điểm thành tích:
    43
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    技師
    Nơi ở:
    愛知県
    Nên báo bác ợ, cứ đúng quy trình là ok nhất. Còn thủ tục thì lên nyukan hỏi, người ta sẽ phát cho tờ giấy rồi ghi tên cty mới, cty vừa nghỉ, địa chỉ cty mới và cty cũ, nội dung công việc mà bác đảm nhận ở cty mới (có ghi trên hợp đồng), sau cùng là ngày nghỉ việc và ngày vào cty mới.
     
  3. Dũng lỗ

    Dũng lỗ Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    14/4/18
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Nhật bản
    Xin lỗi mình hỏi chen 1 tý ạ
    Nếu mà mình xin qua hakken thì nên làm cho nó khoảng mấy tháng thì có thể chuyển việc ạ
     
  4. TruongCongDat

    TruongCongDat Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    27/5/17
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Japan
    Làm cho hakken hay seishain thì cũng có hợp đồng, hết hạn hợp đồng thì chuyển ok thôi
     
  5. Dũng lỗ

    Dũng lỗ Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    14/4/18
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Nhật bản
    Nhưng mà xin viza qua nó bạn ạ
    Hợp đồng nộp xin 3 năm không biết đấy là đề xuất xin hay mình phải lm 3 năm cho nó
    Mới lại nếu mình xin không đc viza thì xin cty khác bao nhiêu lần cũng đc ah?? Mỗi lần 1 cty
     
  6. KienBlack1102

    KienBlack1102 Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    13/9/17
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Chiba
    Bạn có thể tìm từ khoá báo chuyển việc qua intenet.Mình vừa báo năm ngoái,có bài hdan của sempai nào r ấy.
     
  7. TruongCongDat

    TruongCongDat Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    27/5/17
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Japan
    visa qua ai ko quan trọng,trong hợp đồng làm việc mới ghi rõ thời gian hợp đồng là bao nhiêu. Xin visa 3 năm nhưng dc 3 năm hay 1 năm thì do cục xnc cấp chứ công ty ko có thẩm quyền. Thường thì làm cho hakken chỉ dc visa 1 năm thôi
     
    Dũng lỗ thích bài này.
  8. Dũng lỗ

    Dũng lỗ Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    14/4/18
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Nhật bản
    Nếu trượt thì có thể nộp xin cty khác mấy lần cũng đc ah
    Mỗi lần 1 cty khác nhau
     
  9. TruongCongDat

    TruongCongDat Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    27/5/17
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Japan
    Trượt cái gì. Nếu trượt visa mà cục ko cấp cho, giấy tờ bổ sung cũng ko dc thì về nc chứ nộp cái gì nữa. Còn nếu visa vẫn còn hạn thì nộp đâu chả dc
     

Ủng Hộ Diễn Đàn