1. Các thành viên chú ý❗️

    Trước khi đăng bài yêu cầu đọc lại
    ➡️Nội Quy Diễn Đàn⬅️

    Dismiss Notice

Hỏi Hóa đơn và cách tính tiền ga

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi TruongCongDat, 15/5/18.

  1. TruongCongDat

    TruongCongDat Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    27/5/17
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Japan
    Chẳng là sang Nhật gần 4 năm r hnay e mới lần đầu bảo cty in cho cái hóa đơn tiền ga mà thấy khó hiểu ghê
    0-8m3 là 447 yên
    8-30m3 là 292 yên
    Mình dùng 11,3m3 x 292 = 3307 yên
    Lạ ở chỗ là nếu dùng 8m3 thôi vậy
    8 x 447 = 3576 yên . thế chẳng nhẽ dùng 11m3 lại ít tiền hơn dùng có 8m3 à.
    1 điều nữa là cái kihonryoukin kia 2162 là cái cố định vậy ko dùng cũng mất à. Lạ thật
    Ai rành cái này chỉ hộ với
    [​IMG]
     
  2. Lão Hạc

    Lão Hạc Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    10/1/16
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    43
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    技師
    Nơi ở:
    愛知県
    Hình như tính nhầm bác ợ, 8m3 đầu tiên thì đơn giá là 447 yên, từ 8~30m3 thì đơn giá là 292 yên. Nếu bác dùng 11m3/ tháng thì công thức tính là = (8x447) + (3,3x292) x THUẾ. Cách tính đại khái giống biểu giá điện tiêu dùng ở VN mình.
    ------------------
    SỬA : TỚ TÍNH SAI RÙI.
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/5/18
    Hitomebore thích bài này.
  3. Lão Hạc

    Lão Hạc Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    10/1/16
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    43
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    技師
    Nơi ở:
    愛知県
    [​IMG]
    Tớ mới tra google !
     
    TruongCongDat thích bài này.
  4. TruongCongDat

    TruongCongDat Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    27/5/17
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Japan
    Cơ mà như cách tính này thì mình dùng 11,3m3 thì sẽ tính là 5 x 447 + 8x447 + 3,3x292 hay là 5x447 + 11,3x292 hay 5x447+ 6,3x447 nhỉ. Nếu như cách tính số 2 kia thì dùng 8m3 đắt hơn 11m3 nhỉ
     
  5. Lão Hạc

    Lão Hạc Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    10/1/16
    Bài viết:
    389
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    43
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    技師
    Nơi ở:
    愛知県
    Theo cách tính trong công thức trên nếu bác sài 11,3m3 thì tính như sau :
    基本料金 = ¥1500 với LPガス= A
    従量料金 = 単価 1 + 単価 2
    単価 1 (0~8m3) = 8 x ¥447.16 = ¥3577.28 = B
    単価 2 (8~11.3m3) = 3.3 x ¥292.72 = ¥965.98 = C
    Lấy A + B + C = ¥1500 + ¥3577.28 + ¥965.98 = ¥6043 + Thuế
     
    TruongCongDat thích bài này.

Ủng Hộ Diễn Đàn