1. Các thành viên chú ý❗️

    Trước khi đăng bài yêu cầu đọc lại
    ➡️Nội Quy Diễn Đàn⬅️

    Dismiss Notice

Tư Vấn có chuyển được visa gia đình sang visa lao động không?????

Thảo luận trong 'Ngân Hàng-Thẻ Tín Dụng Credit' bắt đầu bởi Hùng Trần, 11/1/18.

  1. Hùng Trần

    Hùng Trần Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    22/1/16
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Admin và các senpai tư vấn giúp em với
    em mới về làm cty dc 8 tháng visa kỹ sư, vợ em visa 家族滞在 đang làm バイト ở công ty khác.
    Hiện tại cty em đang tuyển nhân viên chính thức, cv con gái trực nghe đt, đặt hàng (công ty làm về cơ khí ạ).
    quản lý thấy đk em vậy nên bảo em gọi vợ về làm thử.
    em muốn hỏi là visa của vợ em vậy có thể chuyển qua visa lao động đc không ạ (nên chuyển không ạ)
    các senpai có kinh nghiệm về việc này xin cho em lời khuyên với ạ.
    điều kiện thực tế là hắn có mỗi cái N2, rồi sang theo chồng, em cũng ko biết là như thế nào...
    Cảm ơn các senpai đã tư vấn giúp em !!!
     
  2. Lão Hạc

    Lão Hạc Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    10/1/16
    Bài viết:
    370
    Đã được thích:
    132
    Điểm thành tích:
    43
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    技師
    Nơi ở:
    愛知県
    Tớ nghe đồn là phải có bằng đh cùng ngành vs N2 trở lên mới chuyển từ visa phụ thuộc sang visa lao động.
     
  3. hoangdtbk

    hoangdtbk Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    7/3/17
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    HA TINH
    Sao không đề nghị công ty tuyển nhân viên baito đi. Nếu là baito thì cty lợi hơn mà ?
     
  4. Hùng Trần

    Hùng Trần Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    22/1/16
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    chính xác không bác ơi
     
  5. Hùng Trần

    Hùng Trần Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    22/1/16
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    baito thì giờ cũng đang làm rồi bác, em cũng muốn là danh chính ngôn thuận cho vợ em hắn có cái nghề để ổn định sống lâu dài bên này bác ah
     
  6. Hữu Đan

    Hữu Đan Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    4/10/17
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    エンジニア
    Nơi ở:
    大阪市浪速区恵美須東
    Chào bạn @Hùng Trần
    Mình cũng đang chuẩn bị đón vợ sang nên hôm bữa có đi hỏi anh chị phòng nhân sự tư vấn về việc CHUYỂN ĐỔI TỪ VISA GIA ĐÌNH 家族滞在 SANG VISA LAO ĐỘNG.

    Tóm tắt là thế này: Để có thể chuyển đổi visa từ visa 家族滞在 sang visa đi làm, bạn cần đạt những yêu cầu tối thiểu về bằng cấp và xin được một công việc phù hợp, tức là phải nhận được 内定(naitei).

    ĐIỀU KIỆN ĐỂ CHUYỂN VISA BAO GỒM:

    1. Trình độ học vấn:
    Bạn cần thỏa mãn ít nhất 1 trong 2 điều kiện sau:
    Tốt nghiệp đại học/ cao đẳng (hệ 3 năm) tại Việt Nam trở lên.
    HOẶC
    Tốt nghiệp senmon tại Nhật trở lên.

    2. Tiếng Nhật:
    Mặc dù không có yêu cầu hay quy định cụ thể, nhưng nếu N2 trở lên thì khả năng xin visa sẽ cao hơn. Tuy nhiên, các ngành kĩ thuật chỉ có bằng N3 vẫn có khả năng xin được visa.

    3. Công việc: Bạn phải có hợp động lao động với công việc phù hợp.
    Công việc phù hợp là:
    - Phù hợp với chuyên ngành đã được đào tạo
    - Có mức lương không thấp hơn mức lương của người Nhật khi làm các công việc tương tự. (Người ta sẽ nhìn vào mức lương trong hợp đồng lao động)

    Xét thấy vợ bạn có N2 rồi, nếu thỏa mãn thêm điều kiện 1 và 3 ở trên nữa thì ok thôi. Ko có gì phải lo cả.
    Chúc bạn thành công.
    Thân!
     
    Hùng Trần thích bài này.
  7. Hùng Trần

    Hùng Trần Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    22/1/16
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Cảm ơn bác @Hữu Đan như vậy là đk 2 và 3 là ok cái quan trọng nhất là bằng cấp là ko ổn rồi bác nhỉ
     
  8. Hữu Đan

    Hữu Đan Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    4/10/17
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    エンジニア
    Nơi ở:
    大阪市浪速区恵美須東
    Ý của bác @Hùng Trần là sao vậy? Đang lấn cấn ở điều kiên 1 hả?
     
  9. Hùng Trần

    Hùng Trần Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    22/1/16
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    vâng bác, nhà em hắn trước chỉ học trung cấp ở VN xong đi tu nghiệp, lấy chồng sinh con xong giờ bồng bế nhau sang bên này hết rồi. cũng tính bài đẩy hắn đi học, cho có bằng có cấp thì mới ổn đc nhưng quả thật 32 tuổi đầu, trên thì chồng duới thì con, nên cũng lỡ giở hết cả việc, nan giải ghê
     
  10. Hữu Đan

    Hữu Đan Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    4/10/17
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    エンジニア
    Nơi ở:
    大阪市浪速区恵美須東
    Nghe bác kể thôi cũng đã thấy nan giải rồi...
    Mà vẫn còn cơ hội đó bác, nếu vợ bác có bằng TRUNG CẤPhệ 3 năm thì vẫn thỏa mãn điều kiện. Còn hệ dưới 3 năm thì chịu bác à.
     
  11. Hùng Trần

    Hùng Trần Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    22/1/16
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    vâng, thôi từ từ rồi tính tiếp vậy, cảm ơn bác nhiều lắm
     
  12. Admin

    Admin Hỗ Trợ Mọi Người Thành viên BQT Boss

    Tham gia ngày:
    5/11/15
    Bài viết:
    4,573
    Đã được thích:
    1,302
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    会社員
    Nơi ở:
    Tokyo
    Web:
    Bác để vợ làm baito thôi cho thoải mái,còn có thời gian chăm chồng & con chứ :)
    Cả 2 người đi làm công chức hết thì không có thời gian cho con cái cũng ko tốt.

    Vợ bác tốt nghiệp trung cấp thì cho dù có đi làm công chức thì lương cũng bèo bọt ko hơn làm baito là mấy,và lại còn mất thời gian nhiều hơn đi làm baito.
     
    Hùng Trần thích bài này.
  13. Hùng Trần

    Hùng Trần Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    22/1/16
    Bài viết:
    225
    Đã được thích:
    79
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    cái chăm chồng con thì em nhất trí với bác.
    em cũng ko phải là tư tưởng là phải đẩy vợ ra đường lần mò ngụp lặn mà thật sự muốn là tìm cho hắn 1 cv ổn định lâu dài.
    nhưng nghe ra là khó chuyển rồi bác nhỉ, đành chấp nhận chờ lấy thẻ xanh vậy
     
  14. TruongCongDat

    TruongCongDat Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    27/5/17
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    69
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Japan
    Tất cả người nc ngoài khi làm việc tại Nhật phải làm việc theo bằng cấp ( đh, cđ tại vn hoặc nhật hay senmon tại nhật) b à. Trái ngành nghề còn ko dc cấp visa chứ nói gì ko có b ơi. Thôi để cho vk nó làm baito nghỉ ngơi cơm nước cho khỏe chứ làm chính thức xong vẫn phải dậy sớm về muộn nấu nướng nữa thì vất vả chị em phụ nữ lắm b à.
     

Ủng Hộ Diễn Đàn