1. Các thành viên chú ý❗️

    Trước khi đăng bài yêu cầu đọc lại
    ➡️Nội Quy Diễn Đàn⬅️
    Và check:

    ✅Đăng bài với tiêu đề đã hợp lệ chưa❓
    ✅Đăng bài đúng với box có nội dung phù hợp chưa❓
    ✅Bài viết đã viết bằng tiếng Việt có dấu chưa❓
    ✅Sử dụng công cụ tìm kiếm xem đã có bài tuơng tự chưa❓

    Dismiss Notice

Help! visa gia đình khi người bảo lãnh về nước

Thảo luận trong 'Các thủ tục khác' bắt đầu bởi Haivan, 8/10/17.

  1. Haivan

    Haivan Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    4/3/17
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Chiba
    Chào ad và mọi người!
    E hiện tại là visa KTV và sống tại Nhật được 4 năm. Visa của e đến năm 2021 thì hết hạn. E có bảo lãnh chồng sang được 2 năm. Visa hiện tại của chồng e cũng đến năm 2021 thì hết hạn. Nhưng vì lý do gia đình nên e phải về nước. Còn chồng e vẫn muốn ở lại làm. Vậy các sempai cho e hỏi nếu e về nước thì chồng e có được ở lại ko? Hay bắt buộc phải về cùng e ạ? E cảm ơn
     
  2. TruongCongDat

    TruongCongDat Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    27/5/17
    Bài viết:
    217
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Japan
    Mình ko chắc nhưng theo mình thì
    Người dc bảo lãnh ko có việc làm ổn định, phải phụ thuộc vài người bảo lãnh nên khi bạn về thì lấy ai chu cấp cho chồng. Chồng b đi làm baito thì trên lí thuyết là để phụ giúp chứ ko đảm bảo dc cs bên Nhật nên khi bạn về thì chồng b ở lại coi như ko đúng pháp luật. Cho nên nếu cục biết bạn về hẳn thì visa ck bạn sẽ bị hủy
     
    Admin thích bài này.
  3. Admin

    Admin Hỗ Trợ Mọi Người Thành viên BQT Boss

    Tham gia ngày:
    5/11/15
    Bài viết:
    4,067
    Đã được thích:
    1,193
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    会社員
    Nơi ở:
    Tokyo
    Web:
    Em về hẳn tức là visa hiện tại sẽ mất hiệu lực.
    →Visa chồng em cũng mất hiệu lực.

    Nếu cố tình ở lại thì sau này cả 2 vợ chồng em sẽ khó quay lại Nhật được.
     
  4. hoangdtbk

    hoangdtbk Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    7/3/17
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    HA TINH
    Bạn cho mình hỏi luôn là vợ mình về Việt Nam sinh em bé thì thời gian ở bên đó tối đa bao lâu để không bị ảnh hưởng visa và có thể dẫn theo bé qua nhật cùng ? Arigato !!!!
     
  5. @NohairSama

    @NohairSama Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    16/6/17
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    8
    Nơi ở:
    Thiên Đàng
    Vợ bạn theo visa của bạn hay bạn theo visa của vợ bạn?
    Nếu vợ bạn theo visa của bạn thì về vô tư nhé.Lúc về thì ở sân bay sẽ có chỗ sẽ quay lại nhật trọng vòng 1 năm,2 năm hoặc ko quay lại.Trường hợp lỡ check vào không quay lại thì visa của vợ bạn sẽ mất hiệu lực và lúc muốn sang Nhật lại thì phải xin lại visa.
    Còn 2 trường hợp còn lại thì còn tùy vào thời hạn visa của bạn nữa.
     
    hoangdtbk thích bài này.
  6. vuthiphuong

    vuthiphuong Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    8/10/17
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    chiba,nhat ban
    mọi người cho em hỏi là giấy tờ bảo lãnh chồng em sang nhật bản quá trình quen biết có phải viết đầu đề không ạ,nếu có anh chị cho e tên viết bằng tiếng nhật luôn với ạ
     
  7. @NohairSama

    @NohairSama Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    16/6/17
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    8
    Nơi ở:
    Thiên Đàng
    Giấy tờ thì bạn có thể lên trang web của Đại sứ quán Nhật để tải về và điền vào là xong.
    Điền tiếng Nhật hoặc tiếng Anh
     

Ủng Hộ Diễn Đàn