1. Các thành viên chú ý❗️

    Trước khi đăng bài yêu cầu đọc lại
    ➡️Nội Quy Diễn Đàn⬅️
    Và check:

    ✅Đăng bài với tiêu đề đã hợp lệ chưa❓
    ✅Đăng bài đúng với box có nội dung phù hợp chưa❓
    ✅Bài viết đã viết bằng tiếng Việt có dấu chưa❓
    ✅Sử dụng công cụ tìm kiếm xem đã có bài tuơng tự chưa❓

    Dismiss Notice

Tư Vấn Chuyển visa du học sang gia đình.

Thảo luận trong 'Các thủ tục khác' bắt đầu bởi KienBlack1102, 4/1/18.

  1. KienBlack1102

    KienBlack1102 Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    13/9/17
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Chiba
    Chào mọi người,năm mới chúc mọi người sức khoẻ và công việc thuận lợi
    Tiện tư vấn cho em vấn đề sau...
    Năm ngoái em bắt đầu shu vào cty xấu lương thấp,tháng nào cũng nhận về 18man hơn tí.Từ tháng 4-9 tháng nào cũng nhận về 10-11man sau khi trừ các kiểu.Tháng 10-12 em chuyển việc sang cty mới.Lương thử việc 3 tháng tầm 23-25man nhận về hết trừ mỗi thuế thu nhập.Mấy hôm nữa kí hợp đồng rồi nên shain.Vợ em thì tháng 3 tốt nghiệp visa tới tháng 6.
    Em muốn làm bảo lãnh càng sớm càng tốt nhỡ có gì còn xoay sở.Nhưng làm sớm sợ khoản chứng minh tài chính năm ngoái nó hơi đuối nhỉ.
    Mong các bác tư vấn ạ!
     
  2. TruongCongDat

    TruongCongDat Sempai Gương Mẫu

    Tham gia ngày:
    27/5/17
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    51
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Japan
    18man là lương cơ bản, cũng ko phải là thấp và khi b trừ hết tất cả nhà cửa thuế má, nenkin thì nhận về khoảng 11,12 man là đúng rồi nên đừng dùng từ cty xấu b nhé. Cty mới b nói 23-25man mà bị trừ mỗi thuế thu nhập thì ko phải nhé. Đó là 3 tháng b thử việc thì cty nó chưa vào nenkin với bảo hiểm cho b thôi. Khi b kí hđ thì sẽ mất 2 tiền này.
    Còn về vấn đề bảo lãnh vợ khi đang còn visa du học thì chờ cao nhân khác giúp nhé, chỉ góp ý là xét visa ngta xét tính ổn định là nhiều chứ thật ra lương 18man cơ bản ko thấp đâu
     
  3. KienBlack1102

    KienBlack1102 Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    13/9/17
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Chiba
    Cảm ơn bác đã tư vấn.
    Làm 2-7 từ 6h sáng -8h tối lương tháng nào cũng như nhau 18man hơn vậy là oke?
     
  4. Admin

    Admin Hỗ Trợ Mọi Người Thành viên BQT Boss

    Tham gia ngày:
    5/11/15
    Bài viết:
    4,155
    Đã được thích:
    1,214
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    会社員
    Nơi ở:
    Tokyo
    Web:
    Về việc xin đổi visa cho vợ em từ du học qua gia đình thì rất đơn giản thôi,mấy năm trước mình cũng làm cho vợ từ du học qua gia đình.
    Mà còn xin từ lúc mình chưa vào làm ở công ty (thời điểm nộp hồ sơ cho vợ là tháng 1,tháng 4 mình mới nhập vào công ty)

    Phần chứng nhận bảo lãnh cho vợ thì em chỉ cần photo hợp đồng lao động,tại đó có ghi lương cơ bản hàng tháng là bao nhiêu.
    Mình có hỏi người trên cục xuất nhập cảnh là có cần giấy chứng nhận số dư tk ngân hàng ko?
    Thì họ trả lời là cái số dư không quan trọng,quan trọng là có tờ hợp đồng lao động vì nó sẽ chứng minh được là em có thu nhập ổn định hàng tháng,có thể lo được cho vợ con.

    ==>Phần chứng minh tài chính của em thì chuẩn bị :
    1.chứng nhận đóng thuế năm ngoái (hoặc giấy 源泉)
    2. bản photo hợp đồng lao động của cty mới
    3.giấy chứng nhận số dư của ngân hàng (thêm cái này cho chắc)
     
    KienBlack1102 thích bài này.
  5. KienBlack1102

    KienBlack1102 Kohai Học Việc

    Tham gia ngày:
    13/9/17
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Chiba
    Dạ em cảm ơn rất nhiều ạ,quá cụ thể và chi tiết
     

Ủng Hộ Diễn Đàn